Samsung Galaxy Book Pro review

รีวิวสองนาที

Samsung Galaxy Book Pro เป็นเรือธงรุ่นล่าสุดจากยักษ์ใหญ่ด้านอิเล็กทรอนิกส์ที่พิชิตเกือบทั้งหมด
เราพูดว่า ‘เกือบ’ ในขณะที่ Samsung ครองในหลายสาขารวมถึงสมาร์ทโฟนทีวีและที่เก็บข้อมูลเพื่อตั้งชื่อเพียงไม่กี่คนก็ไม่พบความสําเร็จในระดับเดียวกับแล็ปท็อป

อย่างไรก็ตามด้วย Samsung Galaxy Book Pro เป็นที่ชัดเจนว่า บริษัท ต้องการเปลี่ยนสิ่งนั้นและได้สร้างแล็ปท็อประดับไฮเอนด์ที่มีสไตล์ซึ่งบรรจุโปรเซสเซอร์รุ่นที่ 11 ล่าสุดของ Intel
ในความเป็นจริงเช่นเดียวกับ HP Spectre x360 (2021) และ Dell XPS 13 (ปลายปี 2020) ซัมซุงกาแล็กซี่บุ๊คโปรเป็นแล็ปท็อปที่ได้รับการรับรองจาก Intel Evo

แพลตฟอร์ม Intel Evo ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ประสิทธิภาพในระดับหนึ่งดังนั้นพวกเขาจะต้องมีโปรเซสเซอร์รุ่นที่ 11 ตื่นขึ้นมาจากการนอนหลับในเวลาไม่ถึงวินาทีเสนอพอร์ต Thunderbolt 4 สําหรับความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลที่รวดเร็วเป็นพิเศษและมอบอายุการใช้งานแบตเตอรี่มากกว่าเก้าชั่วโมง
แนวคิดคือถ้าคุณซื้อแล็ปท็อปที่มีตรา Intel Evo บนกล่องคุณควรรู้ว่าคุณได้รับนักแสดงที่น่าประทับใจมาก งั้นก็ไม่ต้องกดดัน

ด้วยซีพียู Intel ใหม่ระดับไฮเอนด์และแบรนด์ ‘Galaxy’ ของ Samsung ซึ่ง บริษัท สงวนไว้สําหรับผลิตภัณฑ์เรือธงอาจไม่แปลกใจเลยที่จะเรียนรู้ว่า Samsung Galaxy Book Pro เป็นแล็ปท็อปราคาแพง
สําหรับรุ่น 15.6 นิ้วที่เราตรวจสอบที่นี่คุณกําลังดูขั้นต่ํา $ 1,199.99 / £ 1,099 (ประมาณ AU $ 2,000) นั่นเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ตามมาตรฐานของทุกคน

ข่าวดีก็คือว่าโดยและขนาดใหญ่, ซัมซุงกาแล็กซี่หนังสือ Pro แสดงให้เห็นถึงป้ายราคานี้.
การออกแบบไม่ได้น่าตื่นเต้นที่สุด แต่บางและเบาอย่างน่าประทับใจ – น้ําหนักเพียง 1.05 กก. สิ่งนี้ทําให้เป็นแล็ปท็อปที่ยอดเยี่ยมสําหรับการออกไปข้างนอกและเกี่ยวกับเนื่องจากคุณสามารถวางไว้ในกระเป๋าหรือกระเป๋าเป้สะพายหลังของคุณและคุณแทบจะไม่สังเกตเห็นว่ามันอยู่ที่นั่น

มีพอร์ตที่เหมาะสมรวมถึงช่องเสียบการ์ด microSD ซึ่งทําให้นําหน้าแล็ปท็อปมืออาชีพอื่น ๆ ที่ดูเหมือนจะเสียสละพอร์ตสําหรับการออกแบบที่บางและเบา
ซัมซุงกาแล็กซี่หนังสือ Pro พิสูจน์ว่าคุณไม่จําเป็นต้องทําให้ชนิดของการประนีประนอมเหล่านั้น.

ประสิทธิภาพทั่วไปดีมากด้วยโปรเซสเซอร์รุ่นที่ 11 และ RAM ที่กว้างขวางช่วยให้คุณสามารถเรียกใช้ Windows 10 และแอพใด ๆ ที่คุณชอบได้อย่างง่ายดาย
หากไม่มีกราฟิกเฉพาะสิ่งนี้จะไม่เล่นเกม AAA จํานวนมากหรือจัดการกับปริมาณงานกราฟิกที่เข้มข้น แต่คุณจะไม่ซื้อมันสําหรับสิ่งนั้น

อย่างไรก็ตามที่มันยอดเยี่ยมจริงๆคืออายุการใช้งานแบตเตอรี่
ในการทดสอบของเรามันกินเวลาระหว่าง 14 ถึง 16 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณใช้มัน
นั่นเป็นช่วงเวลาที่น่าทึ่งและนั่นหมายความว่าคุณสามารถทํางานนี้ได้อย่างมีความสุขสําหรับวันทํางานเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลกับการเสียบปลั๊ก

มันดีมากที่ช่วยเพิ่ม Samsung Galaxy Book Pro จากแล็ปท็อปที่ดีไปสู่แล็ปท็อปที่ยอดเยี่ยม หากคุณกําลังมองหาแล็ปท็อปที่มั่นคงสําหรับการทํางานเมื่อออกและเกี่ยวกับการออกแบบที่มีน้ําหนักเบาและอายุการใช้งานแบตเตอรี่มหากาพย์จะไปไกลเพื่อปรับราคาสูง

ราคาและความพร้อมจําหน่าย

Samsung Galaxy Book Pro เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ ‘Galaxy’ อื่น ๆ จาก Samsung เป็นอุปกรณ์เรือธงและนั่นหมายความว่ามันมาพร้อมกับป้ายราคาที่สูงชัน
รุ่นพื้นฐานที่มีหน้าจอ AMOLED ขนาด 13.3 นิ้ว 1080p โปรเซสเซอร์ Intel Core i5-1135G7 RAM 8GB และพื้นที่เก็บข้อมูล 256GB มีค่าใช้จ่าย $ 999.99.go ไกลเพื่อปรับราคาสูง

ในสหราชอาณาจักรคุณจะได้รับสเปคที่คล้ายกัน แต่มี SSD ขนาดใหญ่กว่า 512GB ในราคา£ 1,099 ดูเหมือนว่า Galaxy Book Pro จะวางจําหน่ายในออสเตรเลีย แต่ราคาเหล่านี้จะเท่ากับประมาณ AU $ 2,000

ในสหรัฐอเมริการุ่นที่มี SSD 512GB มีราคา $ 1,199.99

นอกจากนี้ยังมีรุ่น 15.6 นิ้วพร้อมโปรเซสเซอร์ Intel Core i5-1135G7, RAM 8GB และพื้นที่เก็บข้อมูล 512GB ที่เริ่มต้นที่ $ 1,099.99 / £ 1,199 (ประมาณ AU $ 2,200)

ดังนั้นนี่คือแล็ปท็อประดับไฮเอนด์ที่มีป้ายราคาเพื่อจับคู่
ราคาที่ขอหมายความว่ามันขึ้นกับแล็ปท็อปราคาแพงเช่น Dell XPS 13 และ MacBook Pro 13 นิ้ว (M1, 2020)
เหล่านี้เป็นฝ่ายตรงข้ามที่น่าเกรงขามจากผู้ผลิตแล็ปท็อปที่จัดตั้งขึ้นมากขึ้นดังนั้น Galaxy Book Pro จึงมีงานตัดออกอย่างแน่นอน

ออกแบบ

โทรศัพท์ Galaxy ของ Samsung เป็นที่รู้จักกันดีในการเป็นโทรศัพท์มือถือที่ดูดีที่สุดและ Samsung Galaxy Book Pro เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่น่าสนใจจาก บริษัท
มันเพรียวบางและบางมีขนาด 304.4 x 199.8 x 11.2 มม. สําหรับรุ่น 13.3 นิ้วและ 355.4 x 225.8 x 11.7 มม. สําหรับรุ่น 15 นิ้วซึ่งเราตรวจสอบที่นี่

น้ําหนักมีน้ําหนักเบาอย่างน่าประทับใจเช่นกันด้วยรุ่น 15.6 นิ้วที่มีน้ําหนักเพียง 1.05 กก. ซึ่งเป็นน้ําหนักเบาอย่างน่าประหลาดใจสําหรับแล็ปท็อปขนาด 15 นิ้วและหมายความว่าคุณสามารถหยิบขึ้นมาได้อย่างง่ายดายด้วยมือเดียว มันควรจะลื่นเข้าไปในกระเป๋าหรือเป้ของคุณเช่นกันและคุณแทบจะไม่รู้ว่ามันมี

ทุกวันนี้พวกเราหลายคนกําลังทํางานและเรียนรู้จากระยะไกลและจําเป็นต้องมีความยืดหยุ่นกับที่เราทํางาน (และบางครั้งเมื่อเราทํางาน) หมายความว่าแล็ปท็อปที่บางและเบามีประโยชน์อย่างไม่น่าเชื่อและ Samsung Galaxy Book Pro ทําเครื่องหมายกล่องเหล่านั้นอย่างดี

โทนสีคือ ‘Mystic Silver’ พร้อมฝาสีเมทัลลิกในขณะที่ส่วนที่เหลือของร่างกายเป็นสีขาว มันดี แต่เราจะไม่ไปไกลเท่าที่จะบอกว่า Samsung Galaxy Book Pro เป็นเงินแล็ปท็อปที่ดูดีที่สุดสามารถซื้อได้ในขณะนี้
นั่นไม่ได้หมายความว่ามันน่าเกลียด – ห่างไกลจากมัน – แต่มีการแข่งขันมากมายจากชอบ HP Elite Dragonfly G2 ที่น่าทึ่งซึ่งยากที่จะโดดเด่นในฐานะแล็ปท็อปที่ดูดีในปัจจุบัน

READ:  รีวิว Acer ENDURO N3

ถึงกระนั้นหากเราใช้ส่วน ‘Pro’ ของชื่อเป็นข้อบ่งชี้ว่า Samsung Galaxy Book Pro ได้รับการออกแบบให้เป็นแล็ปท็อปธุรกิจการออกแบบโดยรวมจะดึงดูดผู้ที่กําลังมองหาอุปกรณ์ที่คุณสามารถใช้ในสํานักงานหรือออกในการประชุม

ขอบบาง ๆ รอบหน้าจอ 15.6 นิ้วทําให้ Samsung Galaxy Book Pro มีลักษณะที่ทันสมัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับ MacBook Pro และนั่นหมายความว่า Samsung สามารถเพิ่มหน้าจอขนาดใหญ่ได้โดยไม่ต้องทําให้ขนาดโดยรวมของแล็ปท็อปมีขนาดใหญ่เกินไป

ขนาดนี้มีพื้นที่เพียงพอสําหรับแป้นพิมพ์ขนาดเต็มที่มีปุ่มขนาดใหญ่และง่ายต่อการตี มีจํานวนที่เหมาะสมของการเดินทางกับพวกเขา, ดังนั้นการพิมพ์และการทํางานกับซัมซุงกาแล็กซี่หนังสือ Pro เป็นความสะดวกสบาย.
นอกจากนี้ยังมี Numpad ซึ่งเป็นส่วนเสริมที่มีประโยชน์ซึ่งมักจะไม่รวมอยู่ในแล็ปท็อปเนื่องจากความยับยั้งชั่งใจในพื้นที่

ที่มุมบนขวาเหนือแผ่น num จะวางปุ่มที่เปิดแล็ปท็อปและยังใช้สําหรับการสแกนลายนิ้วมือของคุณเพื่อเข้าสู่ระบบ Windows 10 อย่างปลอดภัย
ไม่มีไอคอนบนปุ่ม แต่มันถูกเน้นด้วยเซอร์ราวด์สีเงินซึ่งเป็นวิธีที่ดีและเรียบง่ายในการตั้งค่าคีย์นี้นอกเหนือจากส่วนที่เหลือ

ด้านล่างแป้นพิมพ์เป็นแทร็คแพดขนาดใหญ่ที่ตอบสนองและใช้งานง่าย เป็นเรื่องดีที่ได้เห็น Samsung ใช้ประโยชน์จากฟอร์มแฟคเตอร์ที่ใหญ่กว่าของแล็ปท็อปขนาด 15.6 นิ้วเพื่อให้แป้นพิมพ์และทัชแพดมีขนาดใหญ่และสะดวกสบายที่สุด

แม้จะมีการออกแบบที่เพรียวบาง แต่ Samsung Galaxy Book Pro มีพอร์ตให้เลือกมากมายซึ่งเป็นสิ่งสําคัญสําหรับแล็ปท็อปธุรกิจเสมอ
ทางด้านซ้ายมือมีพอร์ต HDMI และพอร์ต USB-C สองพอร์ต

ทางด้านขวามือมีแจ็คเสียงพอร์ต USB-A (มีประโยชน์สําหรับอุปกรณ์ USB รุ่นเก่า) และช่องเสียบการ์ด microSD
เรามีความสุขเสมอที่ได้เห็นช่องเสียบการ์ดในแล็ปท็อปโดยเฉพาะช่องที่มุ่งเป้าไปที่มืออาชีพ
มันเป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างแท้จริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสําหรับช่างภาพเช่นผู้ที่ไม่จําเป็นต้องเสียบดองเกิลหรืออะแดปเตอร์เพิ่มเติม นอกเหนือจาก Numpad บนแป้นพิมพ์นี่เป็นคุณสมบัติที่มักจะถูกทิ้งไว้จากแล็ปท็อปดังนั้นจึงเป็นเรื่องดีที่ได้เห็น Samsung ติดอยู่กับมัน
การเลือกพอร์ตทําให้ MacBook Pro อับอายซึ่งมาพร้อมกับพอร์ต USB-C เพียงสองหรือสี่พอร์ต (ขึ้นอยู่กับการกําหนดค่า)

โดยรวมแล้วการออกแบบของ Samsung Galaxy Book Pro นั้นน้อยเกินไป แต่ก็มีทุกสิ่งที่คุณต้องการในแล็ปท็อปสําหรับการทํางานในปัจจุบัน มันบางและเบาอย่างน่าประทับใจหน้าจอมีขนาดใหญ่และไม่แคระด้วยขอบจอขนาดใหญ่มีพอร์ตมากมายและแป้นพิมพ์และแทร็คแพดมีขนาดใหญ่และสะดวกสบาย
มันอาจจะไม่ใช่การออกแบบที่น่าตื่นเต้นที่สุด แต่นี่คือแล็ปท็อปที่ออกแบบมาเพื่อส่งมอบไม่ตื่นเต้น

การแสดง

ในฐานะแล็ปท็อป Intel Evo Samsung Galaxy Book Pro จําเป็นต้องให้ประสิทธิภาพในระดับหนึ่งและรวมถึงการมอบอายุการใช้งานแบตเตอรี่มากกว่าเก้าชั่วโมงในขณะที่ตื่นขึ้นมาจากการนอนหลับในเวลาน้อยกว่าหนึ่งวินาทีและให้ประสิทธิภาพที่ดีกว่าแล็ปท็อปอายุสองปีถึง 40%

ซัมซุงกาแล็กซี่หนังสือ Pro แน่นอนให้ประสิทธิภาพที่ดีมากจากแล็ปท็อปที่จุดราคานี้.
ไม่เพียง แต่บางและเบา แต่ Windows 10 ทํางานได้อย่างราบรื่นและบูตขึ้นอย่างรวดเร็ว
ในช่วงเวลาของเรากับ Samsung Galaxy Book Pro มันทํางานได้อย่างสะดวกสบายหลายแอพและเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดาย

ปุ่มขนาดใหญ่ของแป้นพิมพ์และหน้าจอขนาดใหญ่และสดใสทําให้การทํางานกับ Samsung Galaxy Book Pro สะดวกสบายเช่นกัน
รุ่นที่เรารีวิวที่นี่มาพร้อมกับ Intel Core i7-1165G7 ซึ่งเป็นโปรเซสเซอร์สี่คอร์ที่ทรงพลังพร้อมความถี่สูงสุด 4.7Ghz จับคู่กับ RAM 16GB ส่งผลให้แล็ปท็อปที่รวดเร็วเหมาะสําหรับปริมาณงานในแต่ละวัน
มันอาจจะเกินความจําเป็นสําหรับผู้ที่ต้องการแล็ปท็อปสําหรับการท่องอินเทอร์เน็ตหรือการสตรีมวิดีโอ แต่ถ้าคุณต้องการบางสิ่งคุณสามารถโหลดโปรแกรมจํานวนมากและพวกเขาเริ่มต้นและทํางานได้อย่างรวดเร็วนี่เป็นเครื่องที่ดีมากสําหรับการทําเช่นนั้น

ไม่มีกราฟิกเฉพาะ แต่กราฟิก Intel Iris Xe ในตัวให้ประสิทธิภาพที่ดีมาก แม้ว่าคุณจะไม่สามารถเล่นเกม AAA ล่าสุดได้ (เกมย้อนยุคหรืออินดี้ใหม่บางเกมสามารถทําได้) แต่ก็ดีพอสําหรับการตัดต่อรูปภาพและวิดีโอและช่วยนําไปสู่ประสิทธิภาพโดยรวมของ Samsung Galaxy Book Pro

หน้าจอสว่างและมีชีวิตชีวาและด้วยรุ่น 15.6 นิ้วคุณจะได้รับพื้นที่มากมายให้เล่น
ลําโพงไม่น่าประทับใจแต่เสียงบางเล็กน้อยที่ระดับเสียงปกติและบิดเบี้ยวเมื่อเปิดเสียงดังเกินไป
นี่อาจเป็นอาการของการออกแบบที่บางและเบาของ Samsung Galaxy Book Pro เนื่องจากหมายความว่ามีพื้นที่ไม่เพียงพอที่จะใส่ลําโพงที่มีคุณภาพดีกว่า
พวกเขาทํางาน แต่ถ้าคุณต้องการฟังเพลง (หรือคุณต้องการแล็ปท็อปสําหรับการตัดต่อวิดีโอและเพลง) คุณจะต้องเสียบลําโพงภายนอกบางตัว

เครื่องสแกนลายนิ้วมือซึ่งใช้ในการเข้าสู่ระบบ Windows 10 ทํางานได้ดีมากในช่วงเวลาของเรากับแล็ปท็อปเข้าสู่ระบบเราได้อย่างรวดเร็วและไม่ยุ่งยากทุกครั้ง น่าเศร้าที่ไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไปกับแล็ปท็อป Windows 10 อื่น ๆ

หนึ่งในจุดขายที่ใหญ่ที่สุดของ Samsung Galaxy Book Pro คือความสามารถในการรวมเข้ากับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ของ Samsung สมาร์ทโฟนที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดและหูฟังไร้สายที่แท้จริงของ Galaxy Buds
เราลองใช้แล็ปท็อปที่มีอุปกรณ์ซัมซุงที่หลากหลายรวมถึง Galaxy Buds, Samsung Galaxy Note 9 และ Samsung Galaxy S21 + และการผสานรวมนั้นดี แต่มีข้อแม้เล็กน้อย

สําหรับการเริ่มต้นในขณะที่ซัมซุงพยายามที่จะทําให้การรวมระหว่างอุปกรณ์เป็นไปอย่างราบรื่นเป็นของ Apple (กับ iPhone, Mac, และ Airpods) มันไม่ได้จริงๆจัดการมัน, แต่นั่นไม่ใช่ความผิดทั้งหมดของซัมซุง.

ในขณะที่ Apple สามารถควบคุมฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ได้อย่างเต็มที่ Samsung ไม่ได้
ตัวอย่างเช่นการเชื่อมต่อโทรศัพท์ Samsung ของคุณเกี่ยวข้องกับการใช้ Android (โดย Google) และ Windows (โดย Microsoft) และการลงชื่อเข้าใช้บัญชีที่หลากหลายรวมถึงบัญชี Samsung ของคุณ ในขณะเดียวกันตัวเลือกการซิงค์รูปถ่ายซึ่งช่วยให้คุณเห็นรูปถ่ายในโทรศัพท์ของคุณใน Windows บนแล็ปท็อปใช้บริการ OneDrive ของ Microsoft

มันไม่ใช่ตัวทําลายข้อตกลง แต่มันทําให้ทุกสิ่งเหนียวตัวน้อยกว่าวิธีการทําสิ่งต่าง ๆ ของ Apple ซึ่งคุณเพียงแค่ต้องมีบัญชี Apple ID บัญชีเดียวและกระบวนการนี้ง่ายมาก

ซัมซุงยังได้ติดตั้งแอพของตัวเองจํานวนมากบน Samsung Galaxy Book Pro ล่วงหน้า
แอพเหล่านี้เช่น Samsung Gallery และ Samsung Notes จะคุ้นเคยกับทุกคนที่มีโทรศัพท์หรือแท็บเล็ต Samsung เนื่องจากเป็นแอพที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าบนอุปกรณ์เหล่านั้น
มันนําความสม่ําเสมอมากขึ้นระหว่าง Samsung Galaxy Book Pro และสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตและนั่นหมายความว่าคุณสามารถซิงค์รายการระหว่างพวกเขาได้

READ:  Alienware 17 R4 รีวิว

อย่างไรก็ตามแอพเหล่านี้เวอร์ชัน Windows 10 ประสบปัญหาเดียวกับที่มือถือทําเนื่องจาก Windows 10 มาพร้อมกับแอพที่ดีอย่างสมบูรณ์แบบเช่น Note Pad และ Photos ซึ่งทํางานคล้ายกัน แน่นอนว่าพวกเขาไม่ได้ซิงค์กับอุปกรณ์ Samsung โดยอัตโนมัติ แต่จะทําให้ Samsung Galaxy Book Pro รู้สึกเหมือนมาพร้อมกับเครื่องมือซ้ําซ้อนล่วงหน้า

ในสมาร์ทโฟน Samsung มันเป็นสถานการณ์ที่คล้ายกันและหลายคนอาจสงสัยว่าจุดของ Samsung Gallery คืออะไรตัวอย่างเช่นเมื่อ Google Photos ทําสิ่งเดียวกัน เป็นที่ชัดเจนว่าทําไม Samsung ถึงทําเช่นนี้ – ต้องการให้ผู้คนใช้แอพไม่ใช่ของ Google หรือ Microsoft แต่ผู้ใช้หลายคนอาจไม่ประทับใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขาไม่ได้เป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต Samsung เช่นกัน

สิ่งที่เข้าใจได้น้อยคือการตัดสินใจที่น่าผิดหวังของซัมซุงในการติดตั้งการทดลองป้องกันไวรัส McAfee ล่วงหน้าใน Galaxy Book Pro เมื่อการทดลองใช้ฟรีหมดอายุคุณจะรบกวนป๊อปอัปขนาดใหญ่ที่น่าตกใจในสีแดงที่นับถอยหลังนาทีจนกว่าคุณจะมีความเสี่ยงเว้นแต่คุณจะคลิก ‘ป้องกันอยู่เสมอ’ และสมัครสมาชิก McAfee

มันเป็นการปฏิบัติที่ค่อนข้างกราบและในขณะที่นี่เป็นเรื่องของ McAfee และกลยุทธ์ที่ทําให้ตกใจเพื่อให้ผู้คนสมัครสมาชิก Samsung ไม่ได้ตําหนิเพราะมันตัดสินใจรวมมันไว้ การทดลองที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าเหล่านี้มักจะจ่ายโดยผู้ผลิตซอฟต์แวร์ดังนั้นจึงสามารถช่วยประหยัดแล็ปท็อปจากแบรนด์ขนาดเล็กที่จะขายด้วยเงินน้อยลงโดยผู้ผลิตแล็ปท็อปจะชดเชยเงินบางส่วนจากข้อเสนอเหล่านี้ อย่างไรก็ตามด้วยแบรนด์ที่ใหญ่เท่ากับ Samsung และมีแล็ปท็อปที่มีราคาแพงเท่ากับ Galaxy Book Pro เหตุผลนั้นยากที่จะทํา น่าเสียดายนะ .

โชคดีที่ Samsung Galaxy Book Pro มีประสิทธิภาพเพียงพอที่แม้จะมีแอพที่ติดตั้งไว้ล่วงหน้าเหล่านี้ประสิทธิภาพก็ไม่ได้รับผลกระทบ

เว็บแคมและไมโครโฟน

ในยุคนี้การมีเว็บแคมและไมโครโฟนที่มีคุณภาพดีในแล็ปท็อปเป็นสิ่งจําเป็นเนื่องจากพวกเราหลายคนทํางานจากระยะไกลหรือใช้การสนทนาทางวิดีโอมากขึ้นเพื่อติดต่อกับเพื่อนและครอบครัว

Samsung Galaxy Book Pro มาพร้อมกับเว็บแคม 720p ซึ่งน่าผิดหวังเล็กน้อยเนื่องจากเราเห็นเว็บแคม 1080p จํานวนมากขึ้นรวมอยู่ในแล็ปท็อประดับพรีเมียม ตัวอย่างเช่น Dell XPS 13 ซึ่งเป็นหนึ่งในคู่แข่งที่ใหญ่ที่สุดของ Samsung Galaxy Book Pro มีเว็บแคม 1080p และความแตกต่างของคุณภาพนั้นเห็นได้ชัดเจนมาก

เว็บแคมของ Samsung Galaxy Book Pro ทํางานได้ แต่ความละเอียดที่ต่ํากว่าหมายความว่าภาพจะสูญเสียรายละเอียด
ไม่ใช่จุดจบของโลก แต่ภาพที่สะอาดและคมชัดดูเป็นมืออาชีพมากขึ้นในการประชุมทางธุรกิจและสามารถทําให้คุณดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นในการสนทนาทางวิดีโอส่วนตัวซึ่งสามารถสร้างความแตกต่างได้เมื่อคุณวิดีโอคอลกับคนที่คุณรักครึ่งโลก
ไมโครโฟนในตัวของ Samsung Galaxy Book Pro ก็ทํางานได้เช่นกัน แต่ไม่เก่ง เมื่อซื้อแล็ปท็อปในราคานี้คุณต้องการปัจจัย ‘ว้าว’ มากขึ้นด้วยทั้งสองอย่าง

แบตเตอรี่

อย่างไรก็ตาม Samsung Galaxy Book Pro ว้าวอย่างแน่นอนเมื่อพูดถึงอายุการใช้งานแบตเตอรี่
ในฐานะที่เป็นแล็ปท็อป Intel Evo จําเป็นต้องเสนออย่างน้อยเก้าชั่วโมง แต่เราพบว่ามันไปไกลกว่านั้น

ในเกณฑ์มาตรฐานอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของเราเองซึ่งเกี่ยวข้องกับการเล่นวิดีโอ 1080p แบบวนซ้ําที่ความสว่างหน้าจอ 50% Samsung Galaxy Book Pro ใช้เวลา 16 ชั่วโมง 49 นาทีที่น่าประทับใจมาก

นั่นเป็นผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมสําหรับแล็ปท็อปที่ใช้พลังงานนี้และทําให้คู่แข่งจํานวนมากต้องอับอาย
นอกจากนี้เรายังพบว่าในช่วงเวลาของเรากับ Samsung Galaxy Book Pro เราสามารถทํางานได้อย่างสะดวกสบายตลอดทั้งวันโดยไม่ต้องชาร์จแล็ปท็อป

เกณฑ์มาตรฐาน PC Mark 10 ซึ่งทําซ้ําปริมาณงานเข้มข้นมากขึ้นเช่นการสนทนาทางวิดีโอและการท่องเว็บยังแสดงให้เห็นว่าอายุการใช้งานแบตเตอรี่นั้นดีเพียงใดโดย Galaxy Book Pro ใช้เวลา 13 ชั่วโมงและ 38 นาทีที่ยอดเยี่ยม อีกครั้งหมายความว่าคุณสามารถทํางานได้อย่างสะดวกสบายตลอดทั้งวันโดยไม่ต้องกังวลกับการเสียบปลั๊ก

อายุการใช้งานแบตเตอรี่เป็นหนึ่งในข้อควรพิจารณาที่สําคัญที่สุดที่ผู้คนมีเมื่อซื้อแล็ปท็อปเครื่องใหม่ดังนั้นความจริงที่ว่า Samsung Galaxy Book Pro มีสิ่งที่น่าประทับใจเช่นนี้สามารถแกว่งไปมาได้อย่างจริงจัง

ซื้อมันถ้า…

คุณมีสมาร์ทโฟนซัมซุง

การรวมระหว่าง Samsung Galaxy Book Pro และอุปกรณ์ Samsung อื่น ๆ นั้นดีมากดังนั้นหากคุณลงทุนในระบบนิเวศแล็ปท็อปนี้จะเข้ากันได้ดี

คุณต้องการอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยอดเยี่ยม

อายุการใช้งานแบตเตอรี่ของ Samsung Galaxy Book Pro นั้นน่าประทับใจมากและเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดที่เราเคยเห็นบนแล็ปท็อปที่ทรงพลังเช่นนี้

คุณต้องการแล็ปท็อปที่มีน้ําหนักเบา

ซัมซุงกาแล็กซี่บุ๊ค Pro มีน้ําหนักเบาอย่างน่าประทับใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณพิจารณาขนาดของหน้าจอ
มันเป็นอุปกรณ์ที่คุณสามารถพกพาติดตัวไปรอบ ๆ ได้ตลอดทั้งวัน

อย่าซื้อถ้า…

คุณต้องการแล็ปท็อปราคาประหยัด

ซัมซุงกาแล็กซี่หนังสือ Pro เป็นแล็ปท็อปที่ดี แต่ก็มีราคาแพง
หากคุณต้องการแล็ปท็อปโดยไม่ต้องใช้โชคลาภมีตัวเลือกที่ดีกว่า

คุณไม่ชอบแอพของซัมซุง

หากคุณไม่มีสมาร์ทโฟน Samsung หรือคุณไม่ชอบแอพที่ไม่จําเป็นติดตั้งไว้ล่วงหน้าคุณอาจรํานาญกับ Galaxy Book Pro ซึ่งรวมถึงแอพของ Samsung มากมาย

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*